Hệ thống máy lọc nước công nghệ RO

Do nguồn nước ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, dẫn đến nguồn nước sạch ngày càng cạn kiệt nên nhiều người dân đã ý thức được này và sở hữu chiếc máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được kết cấu cũng như là hệ thống máy lọc nước công nghệ RO là gì? Vậy để giải đáp câu hỏi này chúng ta theo dõi bài viết sau đây nhé.

Hệ thống máy lọc nước công nghệ RO là gì ?
Công nghệ thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis): Công nghệ RO được xem là một thành tựu khoa học công nghệ. Tiền thân được ra đời từ những năm 50-60 của thế kỉ trước tại Hoa Kỳ, nhà khoa học Oragin là cha đẻ của ý tưởng công nghệ này và nhanh chóng trở thành công nghệ dẫn đầu trong lọc nước, xử lý nước.

So với ngày trước thì ngày nay con người ngày càng cải tiến công nghệ này hơn và được ứng dụng phổ biến vào trong đời sống và sản xuất cũng là một trong những giải pháp hiệu quả nhất trong việc xử lý nước, cung cấp nguồn nước tinh khiết, an toàn đảm bảo sức khỏe cho mỗi gia đình.Thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước có sử dụng thêm màng bán thấm để lọc các chất bụi, cặn bẩn lớn tồn tại trong nước.

Công nghệ thẩm thấu này khác nhiều và có phần nổi trội hơn những công nghệ khác như tốc độ và áp lực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt RO và chỉ cho các phân tử nước đi qua những lỗ lọc, các tạp chất sẽ bị giữ lại và cuốn trôi theo dòng nước thải. Nên màng RO luôn được rửa sạch và có tuổi thọ cao.

Đối với các dòng máy lọc nước sử dụng các bộ lọc thông thường sẽ có màng lọc dạng mắt lưới với kích thước nhỏ, mục đích là ngăn chặn các cặn bẩn nhưng sẽ không thể loại bỏ được hết các thành phần độc hại, các chất ô nhiễm, virus, vi khuẩn nên không thể tạo ra được nước lọc sạch, tinh khiết và an toàn. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và khắc phục các yếu điểm đó bằng cách ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO giúp loại bỏ hầu hết các cặn bẩn hữu cơ, kim loại nặng , vô cơ, vi khuẩn và virus gây bệnh.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *