Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là dòng nhà làm bằng những cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ phong cách xây dựng & kỹ thuật đã bổ nhiệm sẵn. Các bước làm ra sản phẩm hoàn hảo (có kết hợp tiến trình kiểm tra và cai trị chất lượng) được thông qua 3 quy trình chính: họa tiết thiết kế, tối ưu cấu kiện & lắp dựng tại dự án công trình. Tất cả kết cấu thép rất có thể chế tạo đồng hóa sẵn rồi đề ra công trường thi công lắp dựng trong khoảng time khá ngắn.

các dự án công trình kiến trúc thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, dự án công trình Thương Mại, nhà cao tầng liền kề,…

trong những năm 1960, các phong cách thiết kế kỹ thuật chuẩn mức hóa cho các căn nhà lần đầu tiên được bán trên Thị trường như những nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử, cấu tạo khung chính của 1 căn nhà có phong cách thiết kế trước là một trong những tập hợp những cơ thể chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong số công trình tiền chế, dầm I được dùng thường được hình thành bằng phương pháp hàn các tấm thép để khởi tạo phần tử I. Các dầm I sau đó được lắp ghép trường (ví dụ: những liên kết được bắt vít) để chia thành toàn bộ khung của tòa nhà được thiết kế sẵn. Một số trong những nhà sản xuất dán những khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo một số hiệu ứng tải bản địa. Kích cỡ tấm lớn hơn được dùng trong số Quanh Vùng có hiệu ứng tải cao hơn.

Mục lục

 • 1Những thông số căn bản để xác định mô tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu tạo chính
 • 3Tính kinh tế của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

các thông số kỹ thuật căn bản để định vị diễn đạt một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy thuộc vào nhu yếu. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy theo nhu yếu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường trước tiên đến mép ngoài tường thứ 2 tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • chiều cao nhà: chiều cao của nhà tùy thuộc vào nhu yếu. Độ cao nhà được xem từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái & tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái tác động đến sự việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định nhờ vào chiều dài của nhà & mục tiêu sử dụng trong nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng đo lường và tính toán ảnh hưởng lên công trình bao gồm các loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

phần tử kết cấu chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • thành phần cấu tạo thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là kết cấu chịu lực chính cho tất cả ngôi nhà, người ta có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu yếu. Với những công trình xây dựng lớn làm móng sâu chống lật. Móng được xây cất & để bulong thường kích cỡ bulong M22 trở lên để links với cột.

Tính tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm ngân sách nguyên liệu tại những vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã hỗ trợ Nhà thép tiền chế tài chính hơn đối với nhà thép thường nhất là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Không dừng lại ở đó, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng những mối link đã có thiết kế sẵn & các nguyên liệu đã được xác định trước để phong cách thiết kế & chế tạo các cấu trúc nhà. Chính vì thế, nó làm giảm đáng chú ý thời hạn họa tiết thiết kế, chế tạo & lắp dựng.

đối với loại nhà khác

– cân nặng nhẹ so với những nguyên liệu khác giúp làm giảm áp lực nặng nề tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định và thắt chặt truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản, chóng vánh, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

– lợi dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng điệu toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng ra quy mô.

– Bớt tốn kém thời gian, tài lộc bởi những cấu kiện được sản xuất sẵn có từ nhà máy.

đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, những phần tử thoát nước & diềm mái. Đó là một hệ thống nhà rất là hoạt bát, được chấp nhận trang bị bên trong để đáp ứng mọi công suất và trang trí phía bên ngoài để thỏa mãn nhu cầu phong cách thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những Tại Sao trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *